Search
Close this search box.

รีวิว 3 กล้อง sony mirrorless full frame ตัวเด็ด คุ้มราคา 2023

รีวิว 3 กล้อง sony mirrorless full frame ตัวเด็ด คุ้มราคา 2023 1

ในปัจจุบัน การถ่ายภาพ ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก กล้องที่ใช้ในการถ่ายภาพก็มีหลายแบบด้วยกัน และกล้องที่ได้รับความนิยมอันดับต้น ๆ ก็คงไม่พ้น sony mirrorless full frame  ด้วยเพราะเป็นกล้องใช้งานง่าย และพกพาสะดวก เหมือนกล้องคอมแพค และก็มีคุณภาพของภาพสูง สามารถที่จะปรับเปลี่ยนได้หลากหลายแนว ตั้งค่าทุกอย่างได้ตามต้องการจึงมีหลายคนเลือกใช้ แล้ววันนี้เราก็มี 3 กล้อง sony mirrorless full frame ตัวเด็ด คุ้มราคา 2023มาแนะนำว่าแล้วมาดูกันเลยค่ะ

กล้อง sony mirrorless full frame ตัวเด็ด รุ่นไหนดี 2023

  1. กล้อง Sony a7 III

ราคา 62,900 บาท

รีวิว 3 กล้อง sony mirrorless full frame ตัวเด็ด คุ้มราคา 2023 2

กล้อง sony mirrorless full frame  จะมาแนะนำเป็น Sony a7 III กล้องถ่ายรูป ฟลูเฟรมมิลเลอร์เลสราคาประหยัด แต่เต็มเปี่ยมไปด้วยประสิทธิภาพด้วย สำหรับนักถ่ายภาพรุ่นใหม่ก้าวล้ำทั้งการบันทึกภาพนิ่งและภาพยนตร์ทำให้ α7 IV เป็นกล้องไฮบริดที่สมบูรณ์แบบ α7 IV คือกล้องที่ออกแบบมาเพื่อทำให้วิสัยทัศน์ศิลปะของผู้สร้างสรรค์ในปัจจุบันเป็นความจริง sony mirrorless full frame  ที่มาพร้อมเซ็นเซอร์ความละเอียด 24.2 MPมี DR ถึง 15 Stops โฟกัส 693 จุด ถ่ายนิ่งขึ้นด้วยระบบด้วยระบบกันสั่น 5 แกน ซึ่งเคลมว่ากันสั่นได้ถึง 5.5 Stops ถ่ายภาพต่อเนื่อง 10 ภาพต่อวินาทีแถมยังถ่ายวิดีโอความละเอียดระดับ4K HDR สะดวกในการใช้งานเพราะมีช่อง USB 3.1และช่องใส่การ์ดสองช่อง

  1. กล้อง Sony a7 IV

ราคาเริ่มต้นที่ 83,000 บาท

รีวิว 3 กล้อง sony mirrorless full frame ตัวเด็ด คุ้มราคา 2023 3

เรามาเริ่มต้นกับกล้อง sony mirrorless full frame ที่ Sony A7 IV กล้องถ่ายรูป เซนเซอร์ฟูลเฟรม BSI-CMOS ที่มีความละเอียดสูงสุด 33 ล้านพิกเซล มาพร้อมกับเซนเซอร์ Exmor R CMOS แบบ Full Frame 35 mm ด้วยความละเอียดสูงถึง 61.0MP ประมวลผล BIONZ XR มีช่วง ISO ที่ 50-204,800 อีกทั้งยังมีระบบโฟกัสที่รวดเร็วอย่าง Fast Hybrid AF ที่ผสานทั้งการตรวจจับระยะห่างระนาบโฟกัส 567 จุด และ AF ตรวจจับคอนทราสต์ 425 จุด โฟกัสแม่นยำไม่มีหลุดเฟรม ทำให้สามารถถ่ายภาพต่อเนื่องได้ 10 fps แบบไม่มีสะดุด  มาไว้เป็นภาพเดียวกันเพื่อความละเอียดของภาพที่สูงที่สุด ซึ่งเหมาะกับการถ่ายภาพที่ต้องการความละเอียดสูง นอกจากนี้ รุ่นนี้ยังมีช่องมองภาพแบบ EVF ชนิด OLED ให้สีสันคล้ายกับของจริง ดูเป็นธรรมชาติ อีกทั้งยังสะดวกในการใช่งานเพราะพอร์ต USB ของ Sony A7 IV เป็นแบบ USB Type-C ที่เป็น Multi port ช่องเดียวทำได้หลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นการชาร์จแบตเตอรี่ ถ่ายโอนข้อมูล และ ส่งข้อมูลสัญญาณทั้งภาพและเสียงเพื่อทำ Live stream ก็สามารถทำได้ ผ่านสายเส้นเดียว

  1. กล้อง sony A1

ราคา 199,990 บาท

รีวิว 3 กล้อง sony mirrorless full frame ตัวเด็ด คุ้มราคา 2023 4
รีวิว 3 กล้อง sony mirrorless full frame ตัวเด็ด คุ้มราคา 2023 5

กล้อง Sony A1 เป็นกล้องถ่ายรูป Sony กล้อง Mirrorless Full Frame ตัวท็อปของค่ายราคาสูงแพง แต่บอกได้เลยว่าอัดแน่นด้วยเทคโนโลยีด้านการถ่ายภาพระดับโปรมากับเซอร์ความละเอียด 50 ล้านพิกเซล สามารถถ่ายภาพต่อเนื่องที่ความเร็ว 30fps และการถ่ายวิดีโอความละเอียด 8K เรียกได้ว่าเป็นกล้องตัวจบ ที่ให้ครบทุกฟังก์ชั่น

กล้อง sony mirrorless full frame Sony a1 ได้ถูกดีไซน์ออกแบบด้วยวัสดุแม็กนิเซียมอัลลอยด์ ซึ่งจะทำให้กล้องรุ่นนี้มีความแข็งแรง และทนทานอย่างมาก ป้องกันฝุ่นละอองและความชื้นได้เป็นอย่างดี แถมยังมีน้ำหนักที่เบา ที่ให้เราสามารถหยิบจับมาถ่ายได้อย่างถนัดมือ พร้อมถ่ายได้ในทุกสถานการณ์นับว่าเป็นอีกรุ่นที่จะมาครองใจใครหลาย ๆ คน ใครที่กำลังมองหากล้องเจ๋ง ๆ สักตัวไว้ครอบครอง ต้องห้ามพลาดกล้อง sony mirrorless full frame Sony a1  แต่ก็ต้องคิดให้ดีกอนเพราะราคาแรงตามคุณภาพเลยทีเดียวถ้าเป็นมือสมัครเล่นคงบอกว่าพักก่อน

และนี่คือ 3 กล้อง sony mirrorless full frame ตัวเด็ด ที่เรานำมาฝาก กล้องถ่ายรูปที่ทุกตัวล้วนมีคุณภาพคับแก้ว สุดท้ายนี้ขอฝากไว้อีกสักเล็กน้อยว่า ก่อนที่จะตัดสินใจซื้อกล้อง แนะนำให้คุณควรไปหาข้อมูลเกี่ยวกับกล้องแต่ละตัวและหากเป็นไปได้ควรที่จะไปลองสัมผัสของจริงที่ร้านจะได้รู้ว่ามีขนาดที่พอดีมือหรือไม่ ที่สำคัญควรทดลองถ่าย หรือลองใช้ฟังก์ชันการใช้งานในกล้อง รวมถึงทดสอบปุ่มกดต่าง ๆ ว่าใช้งานได้ง่ายหรือไม่ เพราะกล้องที่ซื้อมาแล้ว เราต้องใช้งานไปอีกนานแสนนาน เอาไว้คราวหน้าเราจะมาแชร์บทความดี ๆ เกี่ยวกับกล้องให้อ่านกันอีกนะคะ

อ่านบทความ How to ถ่ายรูปทะเล ยังไง ให้สวย มาดูกัน

LUNA666

ufabetflix285

ฝาก 100 รับ 200

บทความล่าสุด
วิธีถ่ายภาพ landscape ฉบับสรุป เตรียมตัวออกเที่ยว

วิธีถ่ายภาพ landscape ฉบับสรุป เตรียมตัวออกเที่ยว

5 เทคนิค วิธีถ่ายภาพ landscape ง่าย ๆ ใครก็สามารถนำไปประยุกต์ใช้ได้ เตรียมตัวให้ดี อย่าลืมกระเป๋ากล้อง ขาตั้งกล้อง และ Filter เอาไปด้วย

Read More »
อ่านก่อนถ่าย โหมด portrait คืออะไร

อ่านก่อนถ่าย โหมด portrait คืออะไร

โหมด portrait คืออะไร ซึ่งเป็นการถ่ายภาพที่เน้นตัวบุคคลมีเทคนิคหลายอย่างที่สามารถใช้ในการถ่ายภาพ Portraitได้ โดยจะต้องเลือกพื้นหลังให้เหมาะสม

Read More »
ช่างกล้อง ต้องรู้เกี่ยวกับ ค่า iso สำคัญอย่างไรไปดูกัน

ช่างกล้อง ต้องรู้เกี่ยวกับ ค่า iso สำคัญอย่างไรไปดูกัน

ค่า iso สำคัญมากสำหรับการถ่ายภาพ มีความสัมพันธ์กับความไวของเซ็นเซอร์ ระดับ iso นี้ จะต้องดูที่สถานการณ์ สิ่งแวดล้อมของสถานที่ที่ต้องการถ่ายภาพ

Read More »
รวมพื้นฐานจำเป็นเกี่ยวกับ speed shutter ที่ช่างกล้องต้องรู้

รวมพื้นฐานจำเป็นเกี่ยวกับ speed shutter ที่ช่างกล้องต้องรู้

Speed shutter มีความสำคัญอย่างมากในการถ่ายภาพ เพราะมันมีผลต่อการควบคุมแสงที่เข้าสู่เซนเซอร์ในกล้อง ซึ่งมีผลต่อคุณภาพของภาพที่ได้รับมา

Read More »
10 กล้อง ใช้แล้วทิ้ง เอาใจสายฟิล์ม ถ่ายรูปแบบชิล ๆ  2023

10 กล้อง ใช้แล้วทิ้ง เอาใจสายฟิล์ม ถ่ายรูปแบบชิล ๆ  2023

กล้อง ใช้แล้วทิ้ง น้ำหนักเบา ขนาดเล็ก พกพาง่าย สีที่แตกต่างกันของแต่ละกล้อง เมื่อล้างภาพออกมา ไปลองเลือกดูกันได้เลยค่ะ

Read More »
5 ร้าน ขาย กล้อง ชั้นนำ รวมอุปกรณ์  หลากหลาย บริการดี 2023

5 ร้าน ขาย กล้อง ชั้นนำ รวมอุปกรณ์  หลากหลาย บริการดี 2023

5 ร้านขายกล้อง ชั้นนำ รวบอุปกรณ์  หลากหลาย ทั้งหมดนี้น่าจะเป็นตัวเลือกให้กับคุณ ๆ ได้ ไม่มากก็น้อย จะมีร้านไหนบ้างไปดูกัน

Read More »
อัพเดท กล้อง dslr full frame จาก canon พร้อมราคาและโปรโมชั่น2023

อัพเดท กล้อง dslr full frame จาก canon พร้อมราคาและโปรโมชั่น2023

กล้อง dslr full frame canon กล้องถ่ายภาพ ชื่อดังจากประเทศญี่ปุ่น ด้วยประสิทธิภาพการใช้งานที่ยอดเยี่ยม สำหรับรองรับการใช้งานของทั้ง มือใหม่ และ

Read More »
บทความน่าสนใจ

ร้านอาหารอร่อย
kinkubsher

แฟชั่นผู้ชาย
maleextratoday

แบบบ้าน
baan-design

แต่งงาน
weddingdistrictfrance

เครื่องดื่มแอลกอฮอล์
liqinfo

Table of Contents