รีวิว 3 กล้อง sony mirrorless full frame ตัวเด็ด คุ้มราคา 2023

รีวิว 3 กล้อง sony mirrorless full frame ตัวเด็ด คุ้มราคา 2023 1

ในปัจจุบัน การถ่ายภาพ ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก กล้องที่ใช้ในการถ่ายภาพก็มีหลายแบบด้วยกัน และกล้องที่ได้รับความนิยมอันดับต้น ๆ ก็คงไม่พ้น sony mirrorless full frame  ด้วยเพราะเป็นกล้องใช้งานง่าย และพกพาสะดวก เหมือนกล้องคอมแพค และก็มีคุณภาพของภาพสูง สามารถที่จะปรับเปลี่ยนได้หลากหลายแนว ตั้งค่าทุกอย่างได้ตามต้องการจึงมีหลายคนเลือกใช้ แล้ววันนี้เราก็มี 3 กล้อง sony mirrorless full frame ตัวเด็ด คุ้มราคา 2023มาแนะนำว่าแล้วมาดูกันเลยค่ะ

กล้อง sony mirrorless full frame ตัวเด็ด รุ่นไหนดี 2023

  1. กล้อง Sony a7 III

ราคา 62,900 บาท

รีวิว 3 กล้อง sony mirrorless full frame ตัวเด็ด คุ้มราคา 2023 2

กล้อง sony mirrorless full frame  จะมาแนะนำเป็น Sony a7 III กล้องถ่ายรูป ฟลูเฟรมมิลเลอร์เลสราคาประหยัด แต่เต็มเปี่ยมไปด้วยประสิทธิภาพด้วย สำหรับนักถ่ายภาพรุ่นใหม่ก้าวล้ำทั้งการบันทึกภาพนิ่งและภาพยนตร์ทำให้ α7 IV เป็นกล้องไฮบริดที่สมบูรณ์แบบ α7 IV คือกล้องที่ออกแบบมาเพื่อทำให้วิสัยทัศน์ศิลปะของผู้สร้างสรรค์ในปัจจุบันเป็นความจริง sony mirrorless full frame  ที่มาพร้อมเซ็นเซอร์ความละเอียด 24.2 MPมี DR ถึง 15 Stops โฟกัส 693 จุด ถ่ายนิ่งขึ้นด้วยระบบด้วยระบบกันสั่น 5 แกน ซึ่งเคลมว่ากันสั่นได้ถึง 5.5 Stops ถ่ายภาพต่อเนื่อง 10 ภาพต่อวินาทีแถมยังถ่ายวิดีโอความละเอียดระดับ4K HDR สะดวกในการใช้งานเพราะมีช่อง USB 3.1และช่องใส่การ์ดสองช่อง

  1. กล้อง Sony a7 IV

ราคาเริ่มต้นที่ 83,000 บาท

รีวิว 3 กล้อง sony mirrorless full frame ตัวเด็ด คุ้มราคา 2023 3

เรามาเริ่มต้นกับกล้อง sony mirrorless full frame ที่ Sony A7 IV กล้องถ่ายรูป เซนเซอร์ฟูลเฟรม BSI-CMOS ที่มีความละเอียดสูงสุด 33 ล้านพิกเซล มาพร้อมกับเซนเซอร์ Exmor R CMOS แบบ Full Frame 35 mm ด้วยความละเอียดสูงถึง 61.0MP ประมวลผล BIONZ XR มีช่วง ISO ที่ 50-204,800 อีกทั้งยังมีระบบโฟกัสที่รวดเร็วอย่าง Fast Hybrid AF ที่ผสานทั้งการตรวจจับระยะห่างระนาบโฟกัส 567 จุด และ AF ตรวจจับคอนทราสต์ 425 จุด โฟกัสแม่นยำไม่มีหลุดเฟรม ทำให้สามารถถ่ายภาพต่อเนื่องได้ 10 fps แบบไม่มีสะดุด  มาไว้เป็นภาพเดียวกันเพื่อความละเอียดของภาพที่สูงที่สุด ซึ่งเหมาะกับการถ่ายภาพที่ต้องการความละเอียดสูง นอกจากนี้ รุ่นนี้ยังมีช่องมองภาพแบบ EVF ชนิด OLED ให้สีสันคล้ายกับของจริง ดูเป็นธรรมชาติ อีกทั้งยังสะดวกในการใช่งานเพราะพอร์ต USB ของ Sony A7 IV เป็นแบบ USB Type-C ที่เป็น Multi port ช่องเดียวทำได้หลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นการชาร์จแบตเตอรี่ ถ่ายโอนข้อมูล และ ส่งข้อมูลสัญญาณทั้งภาพและเสียงเพื่อทำ Live stream ก็สามารถทำได้ ผ่านสายเส้นเดียว

  1. กล้อง sony A1

ราคา 199,990 บาท

รีวิว 3 กล้อง sony mirrorless full frame ตัวเด็ด คุ้มราคา 2023 4
รีวิว 3 กล้อง sony mirrorless full frame ตัวเด็ด คุ้มราคา 2023 5

กล้อง Sony A1 เป็นกล้องถ่ายรูป Sony กล้อง Mirrorless Full Frame ตัวท็อปของค่ายราคาสูงแพง แต่บอกได้เลยว่าอัดแน่นด้วยเทคโนโลยีด้านการถ่ายภาพระดับโปรมากับเซอร์ความละเอียด 50 ล้านพิกเซล สามารถถ่ายภาพต่อเนื่องที่ความเร็ว 30fps และการถ่ายวิดีโอความละเอียด 8K เรียกได้ว่าเป็นกล้องตัวจบ ที่ให้ครบทุกฟังก์ชั่น

กล้อง sony mirrorless full frame Sony a1 ได้ถูกดีไซน์ออกแบบด้วยวัสดุแม็กนิเซียมอัลลอยด์ ซึ่งจะทำให้กล้องรุ่นนี้มีความแข็งแรง และทนทานอย่างมาก ป้องกันฝุ่นละอองและความชื้นได้เป็นอย่างดี แถมยังมีน้ำหนักที่เบา ที่ให้เราสามารถหยิบจับมาถ่ายได้อย่างถนัดมือ พร้อมถ่ายได้ในทุกสถานการณ์นับว่าเป็นอีกรุ่นที่จะมาครองใจใครหลาย ๆ คน ใครที่กำลังมองหากล้องเจ๋ง ๆ สักตัวไว้ครอบครอง ต้องห้ามพลาดกล้อง sony mirrorless full frame Sony a1  แต่ก็ต้องคิดให้ดีกอนเพราะราคาแรงตามคุณภาพเลยทีเดียวถ้าเป็นมือสมัครเล่นคงบอกว่าพักก่อน

และนี่คือ 3 กล้อง sony mirrorless full frame ตัวเด็ด ที่เรานำมาฝาก กล้องถ่ายรูปที่ทุกตัวล้วนมีคุณภาพคับแก้ว สุดท้ายนี้ขอฝากไว้อีกสักเล็กน้อยว่า ก่อนที่จะตัดสินใจซื้อกล้อง แนะนำให้คุณควรไปหาข้อมูลเกี่ยวกับกล้องแต่ละตัวและหากเป็นไปได้ควรที่จะไปลองสัมผัสของจริงที่ร้านจะได้รู้ว่ามีขนาดที่พอดีมือหรือไม่ ที่สำคัญควรทดลองถ่าย หรือลองใช้ฟังก์ชันการใช้งานในกล้อง รวมถึงทดสอบปุ่มกดต่าง ๆ ว่าใช้งานได้ง่ายหรือไม่ เพราะกล้องที่ซื้อมาแล้ว เราต้องใช้งานไปอีกนานแสนนาน เอาไว้คราวหน้าเราจะมาแชร์บทความดี ๆ เกี่ยวกับกล้องให้อ่านกันอีกนะคะ

อ่านบทความ How to ถ่ายรูปทะเล ยังไง ให้สวย มาดูกัน

LUNA666

ufabetflix285

ฝาก 100 รับ 200

บทความล่าสุด
อัพเดท กล้อง dslr full frame จาก canon พร้อมราคาและโปรโมชั่น2023

อัพเดท กล้อง dslr full frame จาก canon พร้อมราคาและโปรโมชั่น2023

กล้อง dslr full frame canon กล้องถ่ายภาพ ชื่อดังจากประเทศญี่ปุ่น ด้วยประสิทธิภาพการใช้งานที่ยอดเยี่ยม สำหรับรองรับการใช้งานของทั้ง มือใหม่ และ

Read More »
How to ถ่ายรูปทะเล ยังไง ให้สวย มาดูกัน  

How to ถ่ายรูปทะเล ยังไง ให้สวย มาดูกัน

ถ้าพูดถึงสถานที่สวยๆ ต้องนึกถึงเลยก็คือทะเล สถานที่ยอดฮิตที่สายถ่ายรูป ทั้งวิวท้องทะเล หาดทรายขาวนวล และท้องฟ้าสว่างสดใส มันช่างสวยงามน่ายกกล้องขึ้นมาลั่นชัตเตอร์สักแชะมากเลยนะคะ วันนี้เราก็นำเทคนิคถ่ายรูปทะเล ยังไง ให้

Read More »
10 ถ่ายรูปแนวสตรีท แบบสบาย แต่ให้ดูมีสไตล์ 2023

10 ถ่ายรูปแนวสตรีท แบบสบาย แต่ให้ดูมีสไตล์ 2023

ปัจจุบัน การถ่ายรูปแนวสตรีทได้รับความนิยมมากขึ้นไม่แพ้การถ่ายภาพแนวอื่น ๆ  ซึ่งการถ่ายภาพลักษณะนี้จะช่วยให้เห็นผู้คนในอิริยาบถต่าง ๆ โดยธรรมชาติและไม่มีการจัดฉากใด ๆ นั่นจึงส่งผลให้ภาพแนวสตรีทดูมีเสน่ห์และน่าสนใจ จึงทำให้การถ่ายภาพสไตล์นี้ได้รับความนิยมมากขึ้น วันนี้จึงนำเคล็ดลับการถ่ายภาพแนวสตรีทมาแนะนำกันด้วย

Read More »
10 เทคนิคถ่ายรูป ทารก เก็บเรื่องราว ของเจ้าตัวเล็ก ให้ละมุน น่ารัก

10 เทคนิคถ่ายรูป ทารก เก็บเรื่องราว ของเจ้าตัวเล็ก ให้ละมุน น่ารัก

ก็เจ้าตัวเล็ก มีความน่ารักน่าถนุถนอม จึงเป็นธรรมดาที่คุณพ่อคุณแม่ย่อมอยากจะถ่ายรูปลูกเก็บไว้ แต่การถ่ายรูปลูกน้อยให้ออกมาสวย ถูกใจคุณแม่นั้น ช่างแสนจะยาก เพราะเจ้าตัวน้อยไม่ยอมให้ความร่วมมือง่ายๆ จะจ้างมืออาชีพมาถ่ายให้ ก็กลัวว่างบจะบานปลาย วันนี้เรามี10

Read More »
มาเปลี่ยนรูปให้สวยขึ้น กับ เทคนิคถ่ายรูปด้วยมือถือ กันเถอะ 

มาเปลี่ยนรูปให้สวยขึ้น กับ เทคนิคถ่ายรูปด้วยมือถือ กันเถอะ

วันนี้บทความของเราก็มี เทคนิคการถ่ายรูปด้วยมือถือ ให้สวยขึ้นกล้องมาแนะนำให้ทุกท่านได้ดูกัน จะมีเทคนิคใดบ้าง ก็มาดูไปพร้อม ๆ กันเลยค่ะ

Read More »
10 เทคนิคถ่ายรูป รับปริญญา แบบฉบับ อ่าน จำ และนำไปใช้ กันเลย 

10 เทคนิคถ่ายรูป รับปริญญา แบบฉบับ อ่าน จำ และนำไปใช้ กันเลย

10 เทคนิคถ่ายรูป รับปริญญา ลองไปฝึกถ่ายดูกันค่ะ ถ้าหากคุณยังไม่มีเทคนิคดี ๆ ก็ลองดู 10 เทคนิคเหล่านี้ที่เราได้นำมาแนะนำให้ทุกท่านกันได้เลยค่ะ

Read More »
10 เทคนิคถ่ายรูปสินค้า จะมือถือ หรือกล้องโปร ก็เอาอยู่ 2023 

10 เทคนิคถ่ายรูปสินค้า จะมือถือ หรือกล้องโปร ก็เอาอยู่ 2023

10 เทคนิคการถ่ายรูปสินค้า ไม่ว่าคุณจะใช้กล้องมือถือหรือกล้องโปรดี ๆ ก็สามารถที่จะถ่ายรูปสินค้าออกมาให้ดูดีเช่นนี้ไดเช่นกันค่

Read More »
5 เทคนิคถ่ายรูปอาหาร ง่าย ๆ ให้ยั่วน้ำลาย กันสุด ๆ 

5 เทคนิคถ่ายรูปอาหาร ง่าย ๆ ให้ยั่วน้ำลาย กันสุด ๆ

5 เทคนิคการถ่ายรูปอาหาร หากจัดฉากต่าง ๆ ให้ดูมีความน่าสนใจ รับรองเลยค่ะว่าอาหารที่คุณได้ถ่ายไปนั้นจะดูมีความน่าทานและยั่วน้ำลายได้มากจริง ๆ

Read More »
แนะนำ 5 กล้อง mirrorless full frame รุ่นยอดฮิต แห่งปี 2023

แนะนำ 5 กล้อง mirrorless full frame รุ่นยอดฮิต แห่งปี 2023

กล้อง mirrorless full frame เป็นกล้องที่ช่างภาพหลายคนเลือกใช้ เนื่องจากสามารถถ่ายหรือบันทึกวีดีโอได้ทุกสถานการณ์ เซ็นเซอร์ โฟกัสดีเลิศ รวดเร็วทันใจ ถ่ายภาพได้นิ่ง

Read More »

Table of Contents